Cách thức tra cứu, in và lưu trữ hóa đơn điện tử

ACHAULAW

Cách thức tra cứu, in và lưu trữ hóa đơn điện tử

Sử dụng hóa đơn điện tử không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tra cứu, lưu trữ và in ấn hóa đơn khi có nhu cầu. Sau đây, Luật Á Châu xin gửi tới bạn đọc cách thức tra cứu hóa đơn điện tử nhanh nhất.

1. Tra cứu và in hóa đơn điện tử

– Bước 1: Bạn truy cập vào trang website của cơ quan, doanh nghiệp cung cấp hóa đơn điện tử mà bạn đang sử dụng dịch vụ của họ

– Bước 2: Bạn tạo tài khoản cá nhân để truy cập và trang website và nhấp chọn vào mục “tra cứu hóa đơn”, nhập các thông tin cá nhân vào từng ô tương ứng.

– Bước 3: Sau khi tra cứu thông tin thì bạn nhập vào mục xem hóa đơn, lựa chọn vào phần hóa đơn mà bạn cần xem hoặc tìm kiếm các hóa đơn liên quan đến dịch vụ mà bạn sử dụng.

– Bước 4: Bạn nhấp vào hóa đơn đó và chọn vào mục tải về máy tính, lưu trữ trong máy hoặc nhấp vào mục in hóa đơn để thực hiện quá trình tải/in.

ACHAULAW

2. Lưu trữ hóa đơn điện tử

Căn cứ theo luật Kế toán số 88/2015/QH13, Thông tư 32/2011/TT-BTC HĐĐT được sẽ lưu trữ trên server của M-invocie trong 10 năm với những tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật, lưu trữ. Bên cạnh đó, hóa đơn cũng có thể được lưu trữ trên cả server của doanh nghiệp để phục vụ các công tác riêng. Do đó rủi ro về hỏng, mất hóa đơn hoàn toàn được giải quyết.

ACHAULAW

Trên đây là quy định về cách thức tra cứu, in và lưu trữ hóa đơn điện tử. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 6250

CÔNG TY TNHH LUẬT Á CHÂU                  

 Địa chỉ : Số 14, Ngõ 32, Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội

 Email : dkdn.luatachau@gmail.com

Bài viết tham khảo:

Những lưu ý khi sử dụng hóa đơn điện tử

Thủ tục phát hành hóa đơn điện tử

Tổng quan về hóa đơn điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *