ĐIỀU KIỆN MỞ QUẦY THUỐC

Đối với các bạn sinh viên học ngành dược, sau khi học xong thường mong muốn có thể một nhà thuốc hoặc một quầy thuốc cho riêng mình, đó cũng là mục đích cho việc học ngành dược. Tuy nhiên, không phải ai học qua lớp khóa đào tạo dược là có thể tự mình mở một nhà thuốc hay quầy thuốc, mà điều đó còn phải phụ thuộc vào bạn có đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật để mở nhà thuốc hoặc quầy thuốc hay không.

Hiện nay có rất nhiều bạn gửi gmail đến cho bộ phận tư vấn pháp luật của chúng tôi để hỏi về những điều kiện để mở hiệu thuốc như thế nào? thủ tục có khắt khe không. Ngày hôm nay chúng tôi bộ phận tư vấn pháp luật của CÔNG TY LUẬT Á CHÂU  chọn ra một trong số các câu hỏi khách hàng đã gửi cho chúng tôi, để giải đáp và chia sẻ cho những bạn cũng đang có những băn khoăn như sau:

“Mình  vừa mới tốt nghiệp trường  trường Đại Học Dược Hà Nội và đã có bằng tốt nghiệp và đã thực tập 1 năm tại bộ phận dược của bệnh viện bạch mai. Nay em muốn tự mình mở một quầy thuốc tại nhà, nhưng em chưa năm rõ về các thủ tục pháp lý để mở quầy thuốc, em cần luật sư tư vấn giúp e ạ.”

>> dịch vụ thành lập công ty giá rẻ

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu  đến bộ phận tư vấn pháp luật của Luật Á Châu. Sau đây là nội dung trả lời câu hỏi của bạn mà bộ phận tư vấn giải đáp như sau:

ĐIỀU KIỆN CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ DƯỢC

Để mở quầy thuốc, việc đầu tiên bạn cần có đó là “Chứng chỉ hàng nghề Dược”. Để được cấp chứng chỉ hành nghề dược bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện đã được quy định tại điều 13 luật dược năm 2016, cụ thể như sau:

Thứ nhất, Có Bằng dược sĩ

Có văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc và cơ sở kinh doanh dược như Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là Bằng dược sỹ), Bằng tốt nghiệp đại học ngành y đa khoa, Bằng tốt nghiệp đại học ngành y học cổ truyền hoặc đại học ngành dược cổ truyền…..

Thứ hai, đã thực tập tại cơ sở được

Học phải đi đôi với hành, vì vậy điều kiện thứ hai là đã có thời gian thực tập tại các cơ sở dược như: tại cơ sở kinh doanh dược, bộ phận dược của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trường đào tạo chuyên ngành dược, cơ sở nghiên cứu dược, cơ sở kiểm nghiệm thuốc

Thứ ba, Giấy chứng nhận sức khỏe

Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.

Thứ tư, Không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

  • Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành bản án, quyết định của Tòa án; trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án;
  • Bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Bên cạnh đó, Đối với người tự nguyện xin cấp Chứng chỉ hành nghề dược theo hình thức thi, phải đáp ứng đủ Điều kiện theo quy định tại Điều này.

Qua những điều kiện liệt kê trên đây như vậy có thể thấy bạn đã tốt nghiệp tại trường đại học dược hà nội và có bằng dược sĩ và với kinh nghiệm thực tập 1 năm tại bộ phân dược của bệnh viện Bạch mai, bên cạnh đó bạn không thuộc các trường hợp pháp luật quy định tại khoản 4 điều 13 luật dược  thì như vậy bạn đã đáp ứng đủ chứng chỉ hành nghề dược.

ĐIỀU KIỆN MỞ QUẦY THUỐC

Và theo điều 18 quy định Điều kiện chuyên môn của chủ cơ sở bán lẻ thuốc, người bán lẻ thuốc như sau:

  • Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của quầy thuốc phải có một trong các văn bằng chuyên môn quy định tại Điểm a, e hoặc g Khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp
  • Với những tiêu chí trên, thì xét thấy bạn đã đáp ứng đủ những tiêu chí mà pháp luật quy định, như vậy bạn đã đủ điều kiện để mở một quầy thuốc cho mình

Trên đây chỉ  là một trong những quy định của pháp luật về điều kiện mở nhà thuốc, ngoài ra còn có những quy định chi tiết và cụ thể hơn về điều kiện mở nhà thuốc, quầy thuốc, đại lý thuốc cho được quy định tại luật dược 2016.  Để được hiểu rõ hơn các bạn hãy liên hệ với CÔNG TY  LUẬT Á CHÂU để được tư vấn miễn phí  và tham khảo các gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói giá rẻ.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 19006250 hoặc 0968.565.479/ 0986.11.84.84

Web: achaulaw.com

Gmail: dkdn.achaulaw@gmail.com

Tham khảo thêm:

  1. thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên
  2.  kinh doanh trà sữa và những điều cần biết
  3. cách  đặt tên doanh nghiệp
  4. Chuyển nhượng vốn góp trong công ty cổ phầ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *