ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN

ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN

Điều kiện thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên  ( công ty TNHH một thành viên) là vấn đề đầu tiên khách hàng cần quan tâm khi tiến hành thủ tục thành lập công ty. Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014, công ty TNHH  một thành viên  được thành lập nếu đáp ứng đầy đủ các quy định về vốn, ngành nghề kinh doanh, chủ sở hữu, địa chỉ trụ sở chính công ty , tên công ty.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá rẻ, uy tín nhất tại Hà Nội.

Điều kiện thành lập công ty tnhh

Điều kiện về chủ sở hữu để thành lập công ty TNHH một thành viên.

Theo quy định tại Điều 73 Luật Doanh nghiệp 2014 thì Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu.

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì các Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý công ty TNHH một thành viên tại Việt Nam theo quy định của pháp luật. Trừ những cá nhân, tổ chức sau đây không có quyền thành lập công ty TNHH một thành viên:

  • Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan; đơn vị mình.
  • Cán bộ; công chức; viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;
  • Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan; đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan; đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp;
  • Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;
  • Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân;
  • Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; chấp hành hình phạt tù, quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc; cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị cấm hành nghề kinh doanh; đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định, liên quan đến kinh doanh theo quyết định của Tòa án; các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản; phòng, chống tham nhũng.
  • Điều kiện về ngành nghề kinh doanh để thành lập công ty TNHH một thành viên.

Doanh nghiệp được phép kinh doanh ngành nghề pháp luật không cấm và có đăng ký ngành nghề kinh doanh với cơ quan quản lý, không được kinh doanh ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh; kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện khi chưa đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư hoặc không bảo đảm duy trì đủ điều kiện kinh doanh trong quá trình hoạt động.

thủ tục thành lập công ty tnhh

Điều kiện về đặt tên công ty TNHH một thành viên.

Tên tiếng Việt của công ty TNHH một thành viên  bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

  • Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn;
  • Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt; các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.
  • Tên công ty phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh; văn phòng đại diện; địa điểm kinh doanh của công ty. Tên công ty phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch; hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Lưu ý:

– Không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký

–  Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội; tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội; tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan; đơn vị hoặc tổ chức đó.

–  Sử dụng từ ngữ; ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử; văn hóa;đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Điều kiện về trụ sở công ty TNHH một thành viên.

Trụ sở chính của công ty  là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam; có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm; ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn; huyện; quận, thị xã; thành phố thuộc tỉnh; tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại; số fax và thư điện tử (nếu có).

Trên đây là một số điều kiện, những điều bạn cần biết khi muốn làm thủ tục thành lập công ty tnhh một thành viên, hy vọng công ty Luật Á Châu đã cung cấp thêm tới bạn những kiến thức bổ ích nhất.

Luật Á Châu chuyên dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Quý khách muốn biết thêm chi tiết về dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Công Ty Luật Á Châu chúng tôi xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ trụ sở: Số 23B4, ngõ 2, đường Quang Trung, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Hotline: 19006250 hoặc 04373003535

Email: achaulaw@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *