Hồ sơ,thời hạn cấp phép lao động cho người nước ngoài

Người nước ngoài khi muốn làm việc lâu dài tại Việt Nam cần xin giấy phép lao động. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp xảy ra khiến lao động nước ngoài phải xin cấp lại giấy phép lao động. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra các vấn đề liên quan đến việc xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

2.Hồ sơ cấp phép lao động cho người nước ngoài

  • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động
  • Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp
  • Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài
  • Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
  • 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm)
  • Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

3.Thời hạn cấp phép lao động cho người nước ngoài

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp theo thời hạn của một trong các trường hợp sau đây nhưng không quá 02 năm:

  • Thời hạn của hợp đồng lao động dự kiến sẽ ký kết;
  • Thời hạn của bên nước ngoài cử người lao động nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam;
  • Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài;
  • Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài;
  • Thời hạn nêu trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ;
  • . Thời hạn đã được xác định trong giấy chứng nhận của tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;
  • Thời hạn trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó;
  • Thời hạn trong văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.
  1. Phí dịch vụ trọn gói xin cấp giấy phép lao động: 3.000.000 VNĐ ( đã bao gồm lệ phí nhà nước)

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 19006250

CÔNG TY TNHH LUẬT Á CHÂU

 Địa chỉ : Số 14, Ngõ 32, Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội

 Email : dkdn.luatachau@gmail.com

Bài viết tham khảo:

Hồ sơ giải thể chi nhánh công ty cổ phần năm 2018

Thủ tục giải thể công ty TNNH có thành viên là tổ chức

Thủ tục chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp

xin cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc

Liên hệ ngay tới LUẬT Á CHÂU để được tư vấn hoàn toàn miễn phí !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *