Hóa đơn điện tử có mấy liên?

ACHAULAW

Hóa đơn điện tử có mấy liên?

Ngày nay được gọi là thời đại của công nghệ thông tin khi những phần mềm máy tính giúp ích cho con người rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Một trong số đó có thể kể đến hóa đơn điện tử. Tuy nhiên vẫn có nhiều vấn đề xoay quanh hóa đơn điện tử. Ví dụ như hóa đơn điện tử có giống hóa đơn giấy không? Hóa đơn điện tử có mấy liên?

Sau đây Luật Á Châu xin gửi tới  bạn đọc vấn đề này như sau:

Căn cứ pháp lý

Nghị định 51/2010/NĐ-CP

Thông tư 32/2011/TT-BTC

Thông tư 34/2014/TT- BTC

Luật giao dịch điện tử.

1. Hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Bên cạnh đó, hóa đơn điện tử cũng được Bộ Tài chính và Tổng cục thuế khuyến khích doanh nghiệp phát hành và sử dụng.

Hóa đơn điện tử là tập hợp nhiều dữ liệu thông tin về thông tin doanh nghiệp/bên phát hành hóa đơn, khách hàng/ bên sử dụng hóa đơn, thông tin sản phẩm hàng hóa/ dịch vụ, chữ ký số, kí hiệu riêng của doanh nghiệp… được tạo lập, gửi, nhận, lưu trữ, bảo quản và xử lý bằng các phương tiện điện tử.

ACHAULAW

2. Điều kiện phát hành hóa đơn điện tử

– Hóa đơn điện tử được phát hành khi đã có sự cho phép của Cơ quan thuế quản lý.

– Hóa đơn điện tử có giá trị về mặt pháp lý tương đương với hóa đơn giấy và phải tuân thủ các qui định về hóa đơn bán hàng, cung ứng dịch vụ, khởi tạo và sử dụng hóa đơn điện tử. Nghị định 51/2010/NĐ-CP; Thông tư 32/2011/TT-BTC; Thông tư 34/2014/TTBTC; Luật giao dịch điện tử.

3. Hóa đơn điện tử có mấy liên

Trong một số hóa đơn giấy truyền thống sẽ có nhiều liên hóa đơn, ít nhất là 2 liên và tối đa là 9 liên. Một hóa đơn thanh toán tiền thông thường sẽ có 2 liên: liên 1 sẽ được bên doanh nghiệp lưu lại, còn liên 2 sẽ được giao cho khách hàng.

Trong hóa đơn điện tử không có liên. Nó chỉ gồm 1 hay nhiều trang cho một số hóa đơn và doanh nghiệp, khách hàng cũng như Cơ quan thuế sẽ xử lý, khai thác trên bản hóa đơn điện tử duy nhất đó.

ACHAULAW

Trên đây là quy định Liên trong hóa đơn điện tử. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 6250

CÔNG TY TNHH LUẬT Á CHÂU                  

 Địa chỉ : Số 14, Ngõ 32, Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội

 Email : dkdn.luatachau@gmail.com

Bài viết tham khảo:

Những lưu ý khi sử dụng hóa đơn điện tử

Tổng quan về hóa đơn điện tử

Cách thức tra  cứu, in và lưu trữ hóa đơn điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *