Kinh tế thế giới

Kinh tế thế giới

Khởi sắc, chuyển biến, tích cực là những đánh giá của các tổ chức quốc tế về tình hình kinh tế toàn cầu năm 2017. Theo Liên Hợp Quốc, tình hình kinh tế thế giới năm 2018 sẽ tiếp tục duy trì đà phát triển ổn định.

Luật Á Châu xin tổng hợp lại một số dự báo đáng chú ý về tình hình kinh tế, tài chính thế giới năm 2018:

1. Giá vé máy bay trên toàn thế giới sẽ tăng 3,5%

Công ty Quản lý du lịch toàn cầu Carlson Wagonlit Travel và Quỹ GBTA, giá vé máy bay trên toàn thế giới sẽ tăng 3,5% trong năm tới, giá khách sạn tăng 3,7%, chi phí xe bus, xe taxi hoặc xe điện ngầm cũng sẽ tăng 0.6%.

Giá vé máy bay khu vực Đông Âu sẽ tăng nhiều nhất, tới 7,1%, khu vực Mỹ La tinh sẽ tăng ít nhất, chỉ 0,3%.

ACHAULAW

2. Tổng vốn hóa tiền ảo toàn cầu có thể vượt 1.000 tỷ USD

Trên thế giới hiện có hơn 1.300 đồng tiền ảo đang tồn tại, trong đó có Bitcoin và Ethereum. Số tiền ảo này có tổng giá trị vốn hóa hơn 587 tỷ USD, theo dữ liệu từ trang web tiền ảo Coinmarketcap.com. Nhiều dự báo cho rằng Argentina hoặc Venezuela sẽ là nhũng quốc gia có mức lạm phát rất lớn sẽ giúp Bitcoin đạt tới 50.000 USD khi nó xảy ra.

3. Giá vàng tăng 3%

Theo kết quả cuộc khảo sát vừa công bố của Reuters, giá vàng bình quân năm 2018 vào khoảng 1.300 USD/oz, tăng khoảng 3% so với năm 2017. Nguyên nhân được cho rằng  làm cho giá vàng tăng nhanh là do tác động trái chiều giữa kế hoạch tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và khủng hoảng địa chính trị.

ACHAULAW

4. Quảng cáo số tăng trưởng mạnh

Theo Báo cáo Tiếp thị và Truyền thông “This Year Next Year” của GroupM, chi tiêu cho ngành quảng cáo toàn cầu được dự báo sẽ đạt mức 588 tỷ USD vào năm 2018, tăng 23 tỷ USD với tỷ lệ 4.3%.

5. Nhu cầu tiêu thụ thép toàn cầu tăng 1,6%

Theo dự báo của Hiệp hội Thép Thế giới (WSA), trong năm 2018, nhu cầu tiêu thụ thép toàn cầu sẽ tăng 1,6% so với năm nay, lên 1,65 tỷ tấn. Trong năm 2017, tăng trưởng tiêu thụ mặt hàng này ước đạt 2,8%.

Trong đó, tăng trưởng nhu cầu thép của tất cả quốc gia và vùng lãnh thổ dự báo vẫn tăng; riêng châu Phi và các nước nằm ngoài khối Liên minh châu Âu sẽ giảm tiêu thụ trong năm nay.

ACHAULAW

Trên đây là tình hình kinh tế thế giới. Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp qua tổng đài 1900 6250

CÔNG TY TNHH LUẬT Á CHÂU       

 Địa chỉ : Số 14, Ngõ 32, Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội

 Email : dkdn.luatachau@gmail.com

Bài viết liên quan:

Công ty mới thành lập cần những gì?

Trình tự, thủ tục mở công ty

Các thủ tục thành lập công ty mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *