Lưu ý chodoanh nghiệp khi làm thủ tục xin cấp Giấy phép con

Lưu ý chodoanh nghiệp khi làm thủ tục xin cấp Giấy phép con

Khi tiến hành xin cấp Giấy phép con, doanh nghiệp không tránh khỏi những khó khăn và cần phải lưu ý. Vậy một doanh nghiệp khi làm thủ tục xin cấp Giấy phép con thì cần phải lưu ý những điều gì? Luật Á Châu xin chia sẻ tới bạn đọc về vấn đề này như sau:

    1. Trước khi làm thủ tục xin cấp Giấy phép con

Doanh nghiệp cần tìm hiểu quy định của Luật đầu tư 2014 và các văn bản hướng dẫn để nắm được danh mục các ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Từ đó, doanh nghiệp đối chiếu với lĩnh vực kinh doanh trên thực tế để biết được mình cần xin cấp những loại giấy phép con nào.

    2. Khâu chuẩn bị hồ sơ:

Doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ quy định của pháp luật để năm được thủ tục cần thực hiện là gì, cơ quan nào có thẩm quyền và doanh nghiệp cần đáp ứng những điều kiện gì trước khi cấp phép để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác.

ACHAULAW

3. Khâu nộp hồ sơ và nhận hồ sơ.

Thực tế doanh nghiệp vẫn lúng túng chưa biết cơ quan nào cấp giấy phép hoặc xác định nhầm cơ quan, dẫn đến hồ sơ hồ sơ bị trả về do sai thẩm quyền. Nhất là những lần đầu tiên đi xin giấy phép, việc chưa có kinh nghiệm sẽ làm mất thời gian của doanh nghiệp nhiều hơn so với dự tính.

4. Thời hạn cấp giấy phép con

Thời gian trung bình cho việc xin cấp giấy phép con là khoảng 30-45 ngày làm việc, nhiều trường hợp còn có thể mất nhiều thời gian hơn.

Vì thế, doanh nghiệp cần đặc biệt chú ý về thời hạn hoàn tất hồ sơ và nộp xin cấp phép, đừng đợi sát đến khi có nhu cầu rồi mới thực hiện

ACHAULAW

Trên đây là Lưu ý khi doanh nghiệp làm thủ tục xin cấp Giấy phép con. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại

1900 6250

Bài viết liên quan:

Lưu ý- Giấy phép tổ chức sự kiện, giấy phép biểu diễn

XIN GIẤY PHÉP VỆ SINH ATTP CHÍNH XÁC 2018

THAY ĐỔI GIẤY PHÉP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN NƯỚC NGOÀI 

Điều kiện cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

CÔNG TY TNHH LUẬT Á CHÂU                                     

 Địa chỉ : Số 14, Ngõ 32, Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội

 Email : dkdn.luatachau@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *