Mở doanh nghiệp tư nhân 2017 những điều cần biết

Thủ tục mở doanh nghiệp tư nhân đúng quy định pháp luật, liên hệ Luật Á Châu: 19006250

Doanh nghiệp tư nhân là một trong bốn loại hình doanh nghiệp được phép thành lập ở nước ta hiện nay. Cách thành lập doanh nghiệp tư nhân khá đơn giản so với ba loại hình còn lại. Sau đây, chúng tôi cung cấp một số thông tin và cách thành lập doanh nghiệp tư nhân

Theo khoản 1 điều 183 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định “ Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp”. Chủ sở hữu duy nhất của doanh nghiệp tư nhân là một cá nhân. Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân.

Xem thêm

<<>> Thủ tục thành lập công ty theo Luật Doanh Nghiệp mới 2017.

<<>> Bảng giá dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá rẻ 2017.

Chủ doanh nghiệp tư nhân là đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; có toàn quyền quyết định việc sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật. Chủ doanh nghiệp tư nhân có thể trực tiếp hoặc thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh. Trường hợp thuê người khác làm Giám đốc quản lý doanh nghiệp, thì chủ doanh nghiệp tư nhân vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Từ những đặc điểm trên, khá nhiều chủ đầu tư quyết định lựa chọn loại hình doanh nghiệp này để mở công ty. Cách thành lập doanh nghiệp tư nhân khá đơn giản.

Mở doanh nghiệp tư nhân

Cách mở doanh nghiệp tư nhân đúng quy định pháp luật

Thứ nhất doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đầy đủ theo quy định

Thứ hai doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Phòng đăng kí kinh doanh. Phòng đăng kí kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ và giải quyết hồ sơ. Doanh nghiệp đến phòng đăng kí kinh doanh để nhận kết quả hoặc sửa hồ sơ nếu hồ sơ chưa hợp lệ.

Luật Á Châu tư vấn mở doanh nghiệp tư nhân

Một số điểm cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp tư nhân

  • Đối với đăng ký doanh nghiệp tư nhân đối với ngành nghề có điều kiện doanh nghiệp tư nhân kinh doanh các ngành, nghề phải có vốn pháp định thì phải có thêm xác nhận của cơ quan có thẩm quyền hoặc chứng chỉ hợp pháp chứng minh về số vốn của doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp tư nhân kinh doanh các ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc giám đốc quản lý doanh nghiệp.
  • Một số quy định của pháp luật đối với chủ doanh nghiệp tư nhân ( những điều chủ doanh nghiệp tư nhân không được phép làm):

+ Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào ( khoản 2 điều 183 luật Doanh nghiệp 2014)

+ Doanh nghiệp tư nhân không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần. (khoản 4 điều 183 luật Doanh nghiệp 2014

 

thu-tuc-dang-ki-cong-ty-co-phan2

Liên hệ Mở doanh nghiệp tư nhân 2017 – tư vấn thành lập công ty trọn gói giá rẻ tại Công Ty Luật Á Châu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *