Thành lập công ty 2017 cần những gì?

Thành lập công ty cần những gì? Mọi thắc mắc liên hệ tổng đài 19006250

Một trong những vướng mắc của các nhà khởi nghiệp chính là thành lập công ty cần những gì?. Thủ tục lập công ty rất quan trọng, không những nó quyết định tính hợp pháp của công ty mà còn ảnh hưởng đến tốc độ thành lập của ty.

Có 4 yếu tố chính bạn cần cân nhắc trước khi tiến hành thủ tục thành lập công ty, bạn nên xem xét lựa chọn loại hình của tổ chức sao cho phù hợp với mô hình kinh doanh gồm: Thuế, trách nhiệm cá nhân, khả năng dễ dàng sang nhượng, bổ sung hoặc thay thế chủ sở hữu mới và kỳ vọng của nhà đầu tư.

Hiện nay, có 5 loại hình doanh nghiệp phổ biến bạn có thể lựa chọn: Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty TNHH 1 thành viên, công ty cổ phần, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân.

CÁC YẾU TỐ CẦN ĐƯỢC XÁC ĐỊNH TRƯỚC THỰC HIỆN THỦ TỤC LẬP CÔNG TY

  • Loại hình doanh nghiệp
  • Tên doanh nghiệp
  • Địa điểm trụ sở
  • Ngành nghề kinh doanh
  • Người đại diện theo pháp luật
  • Vốn điều lệ

Có thể bạn quan tâm :Những điều kiện thành lập công ty mới nhất

Tóm tắt trình tự thủ tục lập công ty:

Bước 1: CHUẨN BỊ HỒ SƠ trước khi thực hiện THỦ TỤC LẬP CÔNG TY:

Sau đây là hồ sơ của mỗi loại hình công ty:

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ doanh nghiệp tư nhân.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty hợp danh

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

Điều lệ công ty.

Danh sách thành viên.

Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên.

Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty trách nhiệm hữu hạn

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

Điều lệ công ty.

Danh sách thành viên.

Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

b) Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty cổ phần

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

Điều lệ công ty.

Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;

b) Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Xem thêm: Tư vấn thành lập công ty trọn gói rẻ nhất Hà Nội.

Bước 2: Tiến hành thủ tục đăng kí thành lập công ty tại cổng đăng kí kinh doanh điện tử

Để tiến hành đăng kí thành lập công ty thì người đăng kí cần phải lập tài khoản đăng kí kinh doanh hoặc sử dụng chữ kí số công cộng. Sau khi lập tài khoản hoặc sử dụng chữ kí số, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp muốn thành lập phải kê khai đầy đủ thông tin, tải văn bản điện tử của các loại giấy tờ được yêu cầu và kí số vào hồ sơ đăng kí điện tử và thanh toán lệ phí qua mạng (đối với người sử dụng chữ kí số công cộng)

Bước 3: Đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nộp hồ sơ:

Sau khi hoàn thành đăng kí thành lập công ty, người đại diện theo pháp luật sẽ nhận được Giấy biên nhận hồ sơ đăng kí doanh nghiệp qua mạng điện tử.

Người đại diện theo pháp luật sẽ nộp hồ sơ bản giấy đăng kí thành lập công ty đến Phòng đăng kí kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư kém theo giấy Biên nhận hồ sơ đăng kí doanh nghiệp qua mạng điện tử.

Bước 4: khắc dấu và công bố mẫu dấu:

Sau khi có được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ở trên, doanh nghiệp cần khắc con dấu tròn doanh nghiệp. Và cần làm thủ tục thông báo mẫu con dấu đã khắc lên cơ quan đăng ký kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Thủ tục lập công ty nhanh chóng, hiệu quả với giá rẻ – liên hệ luật Á Châu: 19006250

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *