Thành lập công ty hợp danh 2017

Luôn đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp trong suốt quá trình thành lập và hoạt động, Công ty Luật Á Châu cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục thành lập công ty hợp danh trong năm 2017 bao gồm:

 • Tư vấn đặt tên công ty và tra cứu miễn phí tên công ty;
 • Tư vấn về trụ sở đăng ký công ty (Lưu ý không được là nhà tập thể và nhà chung cư);
 • Tư vấn về mức vốn của công ty phù hợp với hoạt động kinh doanh của công ty;
 • Tư vấn ngành nghề kinh doanh phù hợp với nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp cũng như điều kiện quy định của pháp luật;
 • Tư vấn pháp luật thuế, dịch vụ kế toán trong hoạt động của doanh nghiệp;
 • Tư vấn các vấn đề phát sinh sau thành lập công ty;
 • Soạn thảo hồ sơ thành lập hợp danh;
 • Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục thành lập công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

  Thành lập công ty hợp danh 2017
  Thành lập công ty hợp danh 2017
 1. Công ty hợp danh ưu và nhược điểm.

Công ty hợp danh là loại hình công ty trong đó các thành viên cùng nhau tiến hành hoạt động thương mại dưới một hãng chung và cùng liên đới chịu trách nhiệm vô hạn về mọi khoản nợ của công ty. Công ty hợp danh hay còn gọi là công ty góp danh là loại hình đặc trưng của công ty đối nhân. Xét về mặt lịch sử thì công ty hợp danh ra đời sớm nhất. Việc thành lập công ty dựa trên sự liên kết chặt chẽ bởi độ tin cậy về nhân thân của các thành viên tham gia, sự hùn vốn là yếu tố thứ yếu.

Một số ưu điểm và nhược điểm bạn cần biết trước khi thành lập công ty hợp danh:

Ưu điểm Nhược điểm
Ít chịu sự điều chỉnh của pháp luật.

Do tính an toàn pháp lí đối với công chúng cao, mặt khác các thành viên thường có quan hệ mật thiết với nhau về nhân thân nên việc quản lí công ty hợp danh chịu rất ít sự ràng buộc của pháp luật. Về cơ bản, các thành viên có quyền tự thỏa thuận về quản lí, điều hành công ty.

Thành viên hợp danh phải chịu trách nhiệm vô hạn và liên đới đối với các nghĩa vụ của công ty.

Khác với loại hình công ty đối vốn, các thành viên của công ty này chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn góp vào công ty, ngược lại đối với Công ty hợp danh, các thành viên hợp danh không chỉ phải chịu trách nhiệm đối với các khoản nợ bằng tài sản đã góp vào công ty, trong trường hợp tài sản của công ty không đủ để thực hiện các nghĩa vụ đối với chủ nợ, thì các thành viên hợp danh phải chịu trách nhiệm bằng chính tài sản riêng của mình. Đây là một đặc trưng cơ bản của loại hình công ty đối nhân nói chung và công ty hợp danh nói riêng.

Công ty hợp danh kết hợp được uy tín cá nhân của nhiều người

Do chế độ liên đới chịu trách nhiệm vô hạn của các thành viên hợp danh mà công ty hợp danh dễ dàng tạo được sự tin cậy của các bạn hàng, đối tác kinh doanh. Công ty có thể dễ dàng được ngân hàng cho vay vốn hoặc hoãn nợ.

 Công ty hợp danh không được phát hành bất kì loại chứng khoán nào nên khả năng huy động vốn không cao.
Ưu thế về quy mô

Do cơ cấu tổ chức của công ty gọn nhẹ, việc thành lập công ty cũng khá đơn giản nên loại hình công ty này thích hợp với việc tổ chức các doanh nghiệp vừa và nhỏ, phù hợp với xu thế phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ của thế giới.

 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ

     Xem thêm: Hồ sơ doanh nghiệp cần chuẩn bị

Sau khi ký hợp đồng, Luật Á Châu sẽ soạn hồ sơ, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật.

Thành lập công ty hợp danh 2017
Thành lập công ty hợp danh 2017

Nộp hồ sơ:

Trong vòng 03 ngày (làm việc) kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 2: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin về ngành, nghề kinh doanh của công ty.

Thời hạn công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp doanh nghiệp phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp

Trong vòng 01 ngày kể từ ngày công ty có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Luật Việt An sẽ khắc dấu pháp nhân và thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh cho Quý công ty.

Bước 4: Thông báo về mẫu con dấu của doanh nghiệp

Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệ

 • Các thủ tục sau thành lập công ty cần thực hiện
 • Treo biển tại trụ sở công ty
 • Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế
 • Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, đăng ký mẫu 08 tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế, đăng ký nộp thuế điện tử .
 • Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử
 • In và đặt in hóa đơn

Như vậy, kết quả dịch vụ khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ của Công ty Luật Á Châu

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế;
 • Dấu tròn công ty;
 • Công bố mẫu dấu;
 • Hồ sơ nội bộ doanh nghiệp;
 • Tư vấn miễn phí trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Một số bài viết có liên quan:

Tư vấn thành lập công ty trọn gói 2017

THÀNH LẬP CÔNG TY CẦN NHỮNG GÌ.

Bí kíp hay giúp bạn thành lập công ty mới phát triển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *