THỦ TỤC MỞ PHÒNG TẬP GYM CHÍNH XÁC NHẤT

THỦ TỤC MỞ PHÒNG TẬP GYM CHÍNH XÁC NHẤT

Hiện nay phòng tập gym đang đang rất phổ biến và là 1 xu hướng với nhu cầu ngày càng cao không chỉ với giới trẻ, mà còn thu hút số đông đảo các trung niên, và người lớn tuổi quan tâm đến nhằm duy trì sức khỏe và vóc dáng.

Biết nắm bắt cơ hội và mong muốn được thành lập 1 phòng tập gym thì chắc chắc bạn cần phải có nhiều hơn những kiến thức để nắm rõ được các yêu cầu thủ tục để mở phòng tập thể hình như thế nào?

Luật Á Châu yêu cầu cơ bản để thành lập 1 phòng tập gym theo đúng quy định của pháp luật. Mời bạn tham khảo!

1.Thủ tục mở phòng tập gym bao gồm những gì?

a.Đăng kí kinh doanh

Phòng Gym là một cơ sở kinh doanh và nó cần phải được đăng ký. Hãy đến bộ phận một cửa của huyện, quận nơi bạn mở phòng tập để đăng kí ngành nghề kinh doanh.

Một số giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị:

– Mẫu đơn đăng ký (xin ở bộ phận 1 cửa).

– Chứng minh nhân dân (photo), công chứng của người đứng tên chủ phòng.

– Mẫu hợp đồng thuê nhà (nếu bạn phải đi thuê địa điểm).

Thời gian chờ để được cấp đăng ký là 1 tuần.

Sau khi đó bạn phải sang Thuế của quận, huyện để đăng ký Mã số thuế.

Thuế được áp cho các phòng tập Gym thường là 1.000.000 (thuế môn bài) đóng theo năm. Và thuế thu nhập, thấp nhất là 1.750.000/tháng đối với dịch vụ phòng Gym.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại achaulaw

b.Bằng huấn luyện viên:

Việc đầu tiên mà bạn cần làm trước khi mở phòng tập gym đó là bạn nên sở hữu 1 bằng huấn luyện viên thể hình.

Do liên đoàn thể dục thể thao cấp. Tuy nhiên, để được học lấy bằng do liên đoàn thể dục thể thao cấp khá khó, bạn cần phải tìm hiểu trước vì thường khóa học này vài năm mới mở 1 lần và do các chuyên gia về tập thể hình giảng dạy.

Hoặc để đơn giản hơn cho việc mở phòng tập, bạn có thể tìm và thuê 1 huấn luyện viên chuyên nghiệp đã có bằng để phục vụ cho công tác huấn luyện sau này luôn cũng rất tốt.

Hiện nay, có rất nhiều công ty mở khóa học và cấp bằng huấn luyện viên, bạn lưu ý không nên sử dụng bằng này vì nó không có giá trị pháp lý nhé.

2/ Thủ tục đăng ký kinh doanh phòng tập gym

Để mở phòng tập gym thì việc đăng ký giấy phép kinh doanh là thủ tục quan trọng nhất.

Thủ tục đăng ký kinh doanh đối với phòng tập gym cũng hết sức đơn giản, bạn chỉ cần đến quận huyện nơi bạn muốn mở phòng tập gym để xin giấy phép đăng ký kinh doanh.

Và tất nhiên, người đứng đầu trên giấy phép kinh doanh là người phải có bằng huấn luyện viên. Nếu như bạn không có bằng huấn luyện viên, bạn có thể nhờ 1 người bạn có bằng đứng ra đăng ký.

3/ Chứng chỉ phòng cháy chữa cháy và các dụng cụ chữa cháy để dùng tại phòng tập:

Chứng chỉ phòng cháy chữa cháy cũng là 1 thủ tục cần thiết khi mở phòng tập gym, chứng chỉ này sẽ do công an quận huyện cung cấp. Nhưng để có được chứng chỉ này đối với phòng tập gym khá là khó khăn, vì chi phí cần bỏ ra khá lớn.

Vì thế nếu bạn không có chứng chỉ phòng cháy chữa cháy, bạn nên có trong phòng tập 1 bình chữa cháy để phòng trường hợp rủi ro xảy ra.

4/ Nội quy phòng tập, hướng dẫn viên tập luyện và hộp cứu thương:

a. Mỗi phòng tập gym nên có những nội quy riêng

Mỗi phòng tập gym nên có những nội quy riêng để áp dụng trong phòng tập như không hút thuốc, không uống rượu…để tránh gây ảnh hưởng để người khác.

Quy định này nên dán ở nơi dễ thấy nhất trong phòng tập để mọi người ai cũng có thể nhìn thấy và tuân theo.

b.Tránh bị chấn thương trong phòng tập gym

Trong tập luyện, chấn thương là điều không tránh khỏi dù là nặng hay nhẹ. Vì thế việc phải có 1 hộp sơ cứu chấn thương là điều vô cùng cần thiết để tránh những đáng tiếc có thể xảy ra. Và đó cũng 1 trong những quy định của phòng tập, tuy nhiên hộp chấn thương không được quá sơ sài.

c.cách hạn chế rủi do

Để hạn chế rủi ro, phòng tập gym nên trang bị những hình hay phác đồ tập để hướng dẫn những người mới dễ dàng tập hơn và không bị chấn thương. Nên để chúng ở 1 nơi dễ nhìn thấy nhất trong phòng tập.

THAM KHẢO:

Thành lập mô hình hợp tác xã

Xin cấp phép thành lập công ty chứng khoán

VAI TRÒ CỦA HỢP ĐỒNG LI-XĂNG

Các trường hợp bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *