THỦ TỤC THAY ĐỔI NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP  LUẬT

Khi doanh nghiệp có sự thay đổi về người đại diện theo pháp luật thì cần phải thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật.

Liên hệ dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá rẻ tại Hà Nội 1900 6250thanh-lap-cong-ty-01

Theo điều 13 Luật doanh nghiệp năm 2014

1.Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật

3.Doanh nghiệp phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú ở Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam. Trường hợp này, người đại diện theo pháp luật vẫn phải chịu trách nhiệm về việc thực hiện quyền và nghĩa vụ đã ủy quyền

thu-tuc-thay-doi-nguoi-dai-dien-theo-phap-luat

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp có vai trò rất quan trọng, vì thế việc thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật cần phải tiến hành nhanh chóng, chính xác do những giao dịch liên quan đến doanh nghiệp mà người đại diện theo pháp luật phải thực hiện. Sau đây, chúng tôi xin tư vấn về thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật dựa trên cơ sở của quy định pháp luật hiện hành.

Xem thêm: dịch vụ thành công ty nhanh nhất tại Hà Nội

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ tiến hành thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật

Để thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

  • Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật
  • Thông báo thay đổi, bổ sung thông tin đăng kí doanh nghiệp
  • Quyết định của hội đồng cổ đông
  • Biên bản họp hội đồng cổ đông
  • Chứng thực cá nhân hợp pháp của người đại diện theo pháp luật
  • Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật
  • thay-doi-nguoi-dai-dien-theo-phap-luat

Bước 2: Thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật trên cổng đăng kí kinh doanh trực tuyến

Người ủy quyền thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật thông qua tài khoản đăng kí kinh doanh qua mạng hoặc chữ kí số công cộng.

Sau khi đăng nhập thành công, tiến hành thanh đổi nội dung đăng kí doanh nghiệp. Người được ủy quyền tiến hành diền đầy đủ nội dung thông tin thay đổi theo hướng dẫn.

Tiếp theo người được ủy quyền gửi hồ sơ, phòng đăng kí kinh doanh sẽ gủi thông báo tiếp nhận hồ sơ đến địa chỉ thư điện tử của người liên hệ. Nếu hồ sơ hợp lệ, phòng đăng kí kinh doanh gửi thông báo đăng tải thông tin thay đổi người đại diện theo pháp luật thành công.

Có thể bạn quan tâm: dịch vụ thành lập công ty trọn gói luật Á Châudoanh-nghiep

Liên hệ dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá rẻ tại Hà Nội 1900 6250

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *