Trường hợp thu hồi giấy phép lao động người nước ngoài

Những trường nào người nước ngoài sẽ bị thu hồi giấy phép lao động ? để tránh  những rủi ro không mong muốn và giúp người nước ngoài xin cấp lại giấy phép lao động kịp thời khi bị thu hồi. Dưới đây, chúng tôi sẽ thông tin đến khách hàng một số trường hợp giấy phép lao động bị thu hồi của người nước ngoài như sau.

1.Căn cứ pháp lý

Bộ luật lao động năm 2012. Nghị định 05/2015/NĐ-CP Hướng dẫn một số nội dung của Bộ luật lao động 2012 Nghị định 11/2016/NĐ-CP Quy định Bộ luật lao động về một số nội dung về người lao động nước ngoài làm tại Việt Nam Thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH

2.Trường hợp thu hồi giấy phép lao động của người nước ngoài

Nội dung trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động là giả mạo; Giấy phép lao động hết thời hạn Người lao động nước ngoài hoặc người sử dụng lao động không thực hiện đúng theo nội dung giấy phép lao động đã được cấp; Chấm dứt hợp đồng lao động; Nội dung của hợp đồng lao động không đúng với nội dung của giấy phép lao động đã được cấp; Hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, dạy nghề, y tế hết thời hạn hoặc chấm dứt; Văn bản của phía nước ngoài thông báo thôi cử người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam; Người sử dụng lao động chấm dứt hoạt động; Người lao động nước ngoài bị phạt tù giam, chết hoặc mất tích theo tuyên bố của Tòa án; Cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đề nghị bằng văn bản về việc thu hồi giấy phép lao động do người lao động nước ngoài vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam.

3.Trình tự thu hồi giấy phép lao động

a) Đối với trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều này thì người sử dụng lao động thu hồi giấy phép lao động của người lao động nước ngoài để nộp lại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó; b) Đối với trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều này thì Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động ra quyết định thu hồi và thông báo cho người sử dụng lao động để thu hồi giấy phép lao động của người lao động nước ngoài và nộp lại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; c) Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có văn bản xác nhận đã thu hồi giấy phép lao động gửi người sử dụng lao động.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định chi tiết thủ tục thu hồi giấy phép lao động.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 19006250

CÔNG TY TNHH LUẬT Á CHÂU

 Địa chỉ : Số 14, Ngõ 32, Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội

 Email : dkdn.luatachau@gmail.com

Bài viết tham khảo:

Trường hợp người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp phép lao động Cấp lại Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động trong trường hợp bị mất, bị hư hỏng Các trường hợp thu hồi giấy phép đầu tư Điều kiện kinh doanh dịch vụ logistics

Liên hệ ngay tới LUẬT Á CHÂU để được tư vấn hoàn toàn miễn phí !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *